0936 656 929

Triển khai dự án Mekong Smart City tiếp sức cho vùng ĐBSCL

Sự xuất hiện của dự án Mekong Smart City kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều đột phá mang tính chiến lược của các tỉnh miền Tây Nam Bộ, mở ra cơ hội việc làm cũng như nâng cao chất lượng đội ngũ của nguồn nhân lực.

Thị xã Tân Châu (An Giang) và Huyện Hồng Ngự, TP Hồng Ngự (Đồng Tháp) án ngữ ngay vị trí đầu nguồn sông Mekong, tại vị trí cửa ngõ giao thương của Campuchia – Việt Nam. Vốn được coi là một vùng đất hội đủ mọi tiềm năng phát triển song vẫn chưa tạo ra nhiều đột phá về kinh tế.

Giới chuyên gia kinh tế cho biết thêm: “Điểm nghẽn” của vùng chính là hạ tầng và logistics. Hệ thống hạ tầng cơ sở vẫn chưa chú trọng phát triển đồng bộ nên vẫn chưa thể đáp ứng hết yêu cầu phát triển của vùng, dẫn tới sự sụt giảm sức cạnh tranh của 13 tỉnh trong khu vực.

Song song đó, hàng loạt công trình trọng điểm đang và sẽ được triển khai, kỳ vọng sẽ tạo ra sức bật mạnh mẽ về kinh tế, tiêu biểu như khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Đồng Tháp, khu kinh tế cửa khẩu xã Tân Châu,…

Nhận thấy tiềm năng cũng như cơ hội, tập đoàn NovaGroup đã lên ý tưởng phát triển xây dựng dự án Mekong Smart City Đồng Tháp tại thị xã Tân Châu (An Giang) và huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp). Với kỳ vọng sẽ từng bước kiến tạo nên những khu đô thị biên giới kiểu mẫu ngay tại Việt Nam.

Đại diện NovaGroup cho biết thêm: Nếu có sự đồng thuận từ các cấp lãnh đạo của hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp cùng sự chung tay của Trung ương, sự góp sức của cộng đồng doanh nghiệp, dự án Mekong Smart City Đồng Tháp sẽ sớm thành công, đóng góp vào sự phát triển an sinh xã hội và trở thành cú hích giúp Đồng bằng sông Cửu Long thay đổi mạnh mẽ.

Việc phát triển những dự án như Mekong Smart City góp phần đón đầu làn sóng đầu tư vào khu vực. Với 11 công trình thành phần được quy hoạch đồng bộ từ dịch vụ, cảng biển, sân bay, du lịch, hạ tầng cơ sở giao thông, khu công nghiệp,… như một cách để thu hút nguồn lực giúp khu vực phát triển bền vững.

Sự tiên phong cùng quyết tâm mạnh mẽ của chủ đầu tư NovaGroup, hy vọng Mekong Smart City sẽ có thêm một làn sóng đầu tư mới của nhiều doanh nghiệp đầu tư đổ vào An Giang và Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian gần.

Hiện tại vào giai đoạn 1, chủ đầu tư NovaGroup sẽ tham gia đấu giá trên quỹ đất sạch có sẵn để phát triển dự án Khu đô thị thông minh Rồng Xanh, dự án Khu du lịch làng nghề Bùi Thanh Thủy và dự án Las Vegas Island 250ha (khu vực địa phận tỉnh Đồng Tháp) với số vốn đầu tư trên 2 tỷ USD.

Toàn bộ lợi nhuận ròng thu được từ dự án Las Vegas Island và dự án Rồng Xanh, NovaGroup cho biết sẽ dùng vào việc xây dựng trường học và bệnh viện phi lợi nhuận cho tỉnh Đồng Tháp, An Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.