0936 656 929

Thời điểm vàng giúp vùng Đồng bằng sông Cửu Long “cất cánh”

Sự góp mặt của dự án Mekong Smart City kỳ vọng sẽ tạo ra những giá trị đích thực, góp phần không nhỏ vào tốc độ phát triển chung của vùng ĐBSCL.

Mekong Smart City – Đón đầu xu hướng đầu tư vào hậu đại dịch COVID-19

Hai huyện Hồng Ngự, TP. Hồng Ngự (Đồng Tháp) và thị xã Tân Châu (An Giang) nằm ở vị trí đầu nguồn sông Mekong. Vị trí ngay cửa ngõ giao thương của Việt Nam – Campuchia. Một vùng đất hội đủ nhiều tiềm năng đắt giá song vẫn chưa khai thác hết tiềm năng.

Đại diện của NovaGroup chia sẻ: Vùng ĐBSCL xem như một vùng hậu cần của Tp.HCM, nơi tạo ra nhiều sản phẩm song vẫn tồn tại nhiều hạn chế trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Hiện tại, sự vào cuộc của Đảng và Nhà Nước đã đánh thức vùng đất tiềm năng thông qua việc ban hành Nghị quyết 120 cùng lochính sách hỗ trợ hấp dẫn khác về phát triển hạ tầng và một số cơ chế đặc thù cho khu vực.

Dù chưa tạo ra nhiều giải pháp mang tính đột phá song đây được đánh giá là thời điểm giúp vùng  ĐBSCL tăng tốc. Trong số đó, nhất định phải nhắc tới  dự án Mekong Smart City, góp phần quan trọng trong việc đón đầu làn sóng đầu tư hậu COVID vào vùng ĐBSCL.

Với 11 dự án thành phần được chủ đầu tư Mekong Smart City Đồng Tháp được quy hoạch đồng bộ, chỉnh chu như là cách để thu hút nguồn lực giúp khu vực này phát triển bền vững.

Lãnh đạo địa phương mong Mekong Smart City sớm đưa vào vận hành

Tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án Mekong Smart City Đồng Tháp, chủ tịch UBND tỉnh An Giang – cho biết: Sự tiên phong của chủ đầu tư NovaGroup đã mang tới một làn sóng đầu tư mới thu hút cộng đồng các doanh nghiệp đổ vào vùng ĐBSCL và An Giang trong thời gian sắp tới.

Kỳ vọng vào những giá trị đích thực mà dự án Mekong Smart City Đồng Tháp mang lại, GS Võ Tòng Xuân nhận định rằng: Khi đưa vào vận hành, dự án sẽ thúc đẩy khu vực Tây Nam Bộ góp phần tạo nên một diện mạo đạt chuẩn quốc tế.

Ông cũng cho biết thêm: “Dự án Mekong Smart City Đồng Tháp mang lại nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai. Thông qua việc xuất khẩu tại chỗ, các sản phẩm do người nông dân tạo ra sẽ được bàn giao tận tay du khách quốc tế và lâu dần sẽ mở rộng sang các thị trường quốc tế”.

Ông cũng tin tưởng rằng, những giá trị mà dự án Mekong Smart City Đồng Tháp mang lại sẽ giúp nâng cao trình độ học vấn của người dân địa phương nhờ vào sự xuất hiện của các trường đại học trong khuôn khổ dự án. Những sự thay đổi tích cực về chất lượng của đội ngũ nguồn nhân lực sẽ là “điểm sáng” để phát triển kinh tế bền vững.

Mọi thông tin mới nhất về dự án Mekong Smart City, quý khách hàng có thể gọi ngay tới 0908 160 639 để được giải đáp chi tiết nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.